Có nhiều nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới, một trong số đó liên quan đến tình dục. Đàn ông có ham muốn tình dục mãnh liệt càng dễ bị hói đầu và hói đầu cũng là biểu hiện ở người ‘nghiện’ sex.

Tình trạng rụng tóc hoặc tóc không đều khiến các mảng da đầu bị trống, không có tóc mọc, thậm chí trơn nhẵn luôn là nỗi ám ảnh hàng đầu của phái mạnh. Trước đây chỉ có nam giới trung niên mới bị hói đầu nhưng ngày nay, tình trạng này ngày càng trẻ hóa. Không ít chàng trai mới ngoài 30 đã rụng tóc, hói đầu trông già hơn trước tuổi và mất hết sự phong độ.

Mối liên hệ giữa tóc và “chuyện ấy”

Có rất nhiều truyền thuyết về mối liên hệ giữa việc bị hói đầu và khả năng tình dục của nam giới. Ở châu Âu, đặc biệt là ở Nga người ta quan niệm đàn ông hói có ham muốn và bản năng tình dục mãnh liệt

Tuy nhiên, người châu Á và đặc biệt ở Đông Nam Á lại cho rằng đàn ông hói thường ít ham muốn và yếu trong ‘chuyện ấy’. Giờ đây, các nhà khoa học lại chứng minh một quan điểm hoàn toàn khác rằng đàn ông hói đầu do ham sex. Năm 2013, các nhà khoa học của bang Kansas (Mỹ) tiến hành một khảo sát ở gần 900 nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 60.

Các nhà nghiên cứu tìm hiểu và thu thập tất cả những gì liên quan đến đời sống tình dục của những người tham gia trải nghiệm bao gồm: ham muốn, số lần quan hệ và từ đó đánh giá mức độ rụng tóc. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra khi còn trẻ, ham muốn tình dục của đàn ông càng mạnh mẽ, càng có nguy cơ bị rụng tóc. Nguyên nhân do nội tiết tố nam testosterone sẽ kết hợp cùng với một loại enzim trong cơ thể để chuyển hóa thành dihydrotestosterone (DHT), một hormone nội sinh có hoạt tính cao gấp 5 lần testosterone.

Người có nhu cầu sinh lý càng cao, càng dễ bị hói đầu

Hormone DHT thông thường có chức năng duy trì ham muốn tình dục ở nam giới đồng thời phát triển tuyến lông và cơ bắp phái mạnh. Khi ham muốn quá mãnh liệt, sẽ có càng nhiều dihydrotestosterone được tiết ra khiến các nang tóc phát triển sớm, tóc phát triển trước thời hạn và rụng nhanh hơn.

Ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi người. Tùy thuộc đặc điểm thể trạng, suy nghĩ lối sống, mỗi cá thể sẽ có nhu cầu tình dục khác nhau. Các nhà khoa đã chỉ ra, cơ thể nam giới mang nhiều nhiều androgen nên thường có nhu cầu và ham muốn chuyện ‘chăn gối’ mãnh liệt hơn nữ giới. Thậm chí không ít người có đời sống tình dục phức tạp với mật độ dày đặc và thiếu kiềm chế.

Đặc điểm của một anh chàng “ham sex”

Một nghiên cứu chỉ ra, nam giới trong độ tuổi 20-30 là sung mãn nhất, vừa có ham muốn cực mạnh, vừa dễ bị kích thích. Vì vậy, đây là độ tuổi đỉnh cao về tình dục của phái mạnh. Như cầu tình dục của nam giới giảm dần theo tuổi tác. Ở độ tuổi từ 30-40 chức năng sinh lý của nam giới không còn sung mãn nhưng vẫn có khả năng kiểm soát ổn định. Đến độ tuổi 40-50, ham muốn của quý ông giảm dần, sự phấn khích tình dục cũng chậm hơn và thường mất nhiều thời gian hơn cho cuộc yêu. Thực tế, không ít nam giới sung mãn ngay cả khi đã tuổi ngoài tứ tuần.

Lưu ý, đàn ông có nhu cầu cao khác với nghiện tình dục (nghiện sex), bởi sự khác biệt về đời sống và thói quen tình dục. Phụ nữ tinh tế hoàn toàn có thể nhận ra một chàng trai có nhu cầu sinh lý cao thông qua các đặc điểm bên ngoài cơ thể. Ánh mắt luôn là điểm thu hút nhất của một người với người đối diện. Khi chàng tập trung ánh nhìn vào bạn với đôi lông mày hơi rướn, đây rất có thể là ‘tín hiệu’ của người một người đang ham muốn “chuyện ấy”.

Thứ hai, những chàng trai có mái tóc dày bóng mượt, rậm lông tay chân hay nhiều râu thường có nhu cầu tình dục cao. Lông, râu, tóc của cơ thể chịu sự chi phối của hormone tuyến giáp cùng với hormone sinh dục nam. Khi cơ thể tiết ra quá nhiều hormone, chức năng sinh lý của nam giới càng mãnh liệt. Yếu tố thứ ba là giọng nói, nhiều thông tin chứng minh, hormone sinh dục khiến giọng nói của nam giới trở nên ấm áp. Những chàng trai có đặc điểm này cũng dễ chiếm được cảm tình và thể hiện được sức mạnh chốn phòng the.

Đặc điểm thứ tư là mũi, trước đây từng có quan niệm mũi to tỷ lệ thuận với kích thước ‘cậu nhỏ’. Điều này đồng nghĩa là người mũi to có sinh lực dẻo dai, đời sống tình dục phng phú. Ngoài ra, người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn bình thường, dáng đi đĩnh đạc vai rộng đầu ngẩng cao… cũng được coi là đặc điểm của nam giới có nhu cầu sinh lý cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.