Tại sao nên massage sau luyện tập?

Để đạt được mục tiêu như mong muốn,chúng ta thường đẩy cơ thể tới ngưỡng giới hạn và chấp nhận những cơn đau nhức  là một phần của quá trình luyện tập. Kéo dài tình trạng này sẽ đem lại nhiều hệ quả nghiêm trọng cho cơ bắp.

Một phương pháp phục hồi chủ động hiệu quả sau các buổi tập cường độ cao của các vận động viên chuyên nghiệp chính là massage. Xoa bóp cơ bắp không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà còn có rất nhiều lợi ích khác nữa.

Giảm đau

Sau một buổi tập hoặc bài tập nặng,cơ bắp dễ bị căng cứng, cơ thể đau nhức. Nếu tình trạng ngày càng kéo dài có thể gây nên thương tổn nghiêm trọng. Một liệu pháp massage đơn giản có thể ngăn chặn cơn đau và xoa dịu cơ bắp của bạn.

Phục hồi nhanh chóng

Massage sau luyện tập có thể đẩy nhanh tốc độ hồi phục gấp 2 lần so với nghỉ ngơi thông thường, lý do là lưu lượng máu được cải thiện giúp gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như ôxi đến các cơ và nhiều mô tế bào hơn. Massage cũng làm cơ bắp thả lỏng tương tự tái thiết lập cơ thể về trạng thái thư giãn ban đầu.Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì luyện tập thường xuyên và hiệu quả. 

Loại bỏ độc tố

Trong quá trình luyện tập,cơ thể sản sinh ra axit lactic,thủ phạm gây đau nhức cơ sẽ khiến bạn nhanh mất sức trong buổi tập. Massage giúp giải phóng axit lactic tích lũy trong cơ bắp,giảm viêm sung hiệu quả.

Thư giãn

Massasge không chỉ tăng cường hồi phục thể lực nhanh hơn mà còn giúp bạn cân bằng cả tâm trí và thể chất sau một buổi tập chăm chỉ. Cơ thể thư giãn khiến bạn ngủ ngon hơn,giảm mệt mỏi và cung cấp năng lượng đầy tràn cho các hoạt động thể chất khác.

Làm thế nào để massage hiệu quả?

Bắt đầu bằng cách thấm một chút serum FIT Massage Miracle ra tay rồi thoa lên khu vực muốn massage theo các tip hướng dẫn sau :

Bắp chân

Dùng 2 ngón tay cái đặt vào giữa bắp chân , đẩy chúng ra phía ngoài và miết mạnh theo chuyển động tròn

Cơ mông

Thoa serum Massage Miracle,dùng một quả bóng tennis và ngồi 1 bên mông  lên trên nó.Lăn qua lại để giãn các cơ co thắt, cho tới khi bạn thấy hơi đau một chút khoảng 15-30 giây.Đổi bên và lặp lại. 

Cánh tay

Dùng một tay nắm lấy cánh tay còn lại,vuốt mạnh từ khuỷu tay lên vai .Tập trung vào bắp tay và cẳng tay bởi đó là 2 phần nhức mỏi nhất khi hoạt động nhiều .Sử dụng bao ngón tay (găng ngón tay) chà mạnh theo vòng tròn.

Cổ

Nhẹ nhàng ôm đầu bằng 2 bàn tay tay,các ngón tay ở phía trên và 2 ngón cái đặt dưới gáy xoa theo vòng tròn nhỏ. Tiếp theo dùng đầu ngón tay đặt dọc đốt sống cổ,vuốt mạnh xuôi xuống vai sang hai bên.Nhấn nhẹ với 3 đầu ngón tay.

Lưng

Dùng 2 ngón cái vuốt mạnh từ trên xuôi theo đốt xương sống xuống hông. Tiếp theo tập trung vào những điểm đặc biệt đau nhức, nhấn và day theo vòng tròn từ 15-30 giây.Để kết thúc,đặt 2 ngón cái trên hông,các ngón khác ở phía dưới,vuốt lên theo chuyển động tròn,đồng thời đẩy các thớ cơ ra 2 bên cột sống.

FIT Massage Miracle được sáng chế nhằm tăng cường hiệu suất và tốc độ phục hồi sức mạnh cơ thể sau luyện tập. Serum xoa bóp có chứa tinh chất bạc hà giúp làm dịu cơ bắp đau nhức và giảm đau tức thời; chiết xuất cây phỉ đẩy nhanh tiến trình phục hồi và dưỡng chất OXY-FIT-10 hỗ trợ tái tạo tế bào da. Sản phẩm có chứa tinh dầu gừng không những mang lại hương thơm dễ chịu mà còn giúp giảm đau và kháng viêm cực kỳ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.